Kho bạc Nhà nước Hưng Yên ban hành Kế hoạch triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

Đăng ngày 27 - 02 - 2024

Với quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, giữ vững tinh thần đoàn kết; chủ động, linh hoạt, hiệu quả và tích cực đổi mới, sáng tạo trong công việc, nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Hưng Yên ban hành Kế hoạch triển khai 7 nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Bám sát mục tiêu năm 2024 của KBNN làTập trung nguồn lực hoàn thành các nhiệm vụ chính trị trọng tâm năm 2024 và các đề án, chính sách theo Chiến lược phát triển KBNN đến năm 2030; kiện toàn tổ chức bộ máy gắn với tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực; phát huy tính chủ động, sáng tạo của công chức trong quá trình thực thi công vụ; tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng giao dịch; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ”, ngày 02/02/2024 KBNN Hưng Yên đã ban hành Kế hoạch triển khai 7 nhiệm vụ trọng tâm năm 2024:

Theo đó, năm 2024, KBNN Hưng Yên tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ.

Tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương tài chính ngân sách nhà nước (NSNN); quản lý chặt chẽ thu, chi NSNN. Phối hợp với các cơ quan hữu quan tập trung đầy đủ, kịp thời các khoản thu vào NSNN góp phần hoàn thành dự toán thu NSNN năm 2024. Bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Tài chính, KBNN và của UBND tỉnh trong quản lý, điều hành ngân sách; thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm soát chi NSNN và xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực KBNN nhằm tăng cường kỷ luật, kỷ cương tài chính ngân sách. Tổ chức tốt công tác kế toán, thanh toán; cung cấp thông tin, báo cáo; đảm bảo chấp hành nghiêm túc các quy chế, quy trình nghiệp vụ; kiểm tra, giám sát đảm bảo công tác kế toán, thanh toán luôn an toàn, chính xác. Chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành và đơn vị sử dụng ngân sách để hoàn thành báo cáo tài chính nhà nước tỉnh năm 2023, báo cáo UBND tỉnh trình HĐND tỉnh theo quy định.

Duy trì thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động nghiệp vụ; tăng cường phòng ngừa rủi ro trong hoạt động nghiệp vụ KBNN. Tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương; đề cao trách nhiệm của người đứng đầu và công chức trong việc chấp hành các cơ chế chính sách và quy trình nghiệp vụ; chấp hành tốt nội quy cơ quan, quy chế quản lý nội bộ nhằm duy trì và giữ vững an ninh trật tự, an toàn cơ quan, trật tự nội vụ của từng đơn vị trực thuộc. Chú trọng công tác đảm bảo an ninh trong lĩnh vực công nghệ thông tin, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trên môi trường mạng; quán triệt công chức chấp hành nghiêm túc các quy định về chính sách an toàn bảo mật trong hệ thống KBNN; nghiêm túc thực hiện các quy định về sao lưu dữ liệu dự phòng; đảm bảo an toàn tuyệt đối các mặt hoạt động nghiệp vụ của KBNN.

Triển khai thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ; đẩy mạnh luân phiên, luân chuyển, chuyển đổi vị trí công tác; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho công chức, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và chiến lược phát triển của Ngành. Thực hiện tốt công tác tổng hợp, pháp chế; xây dựng và triển khai thực hiện nghiêm túc các chương trình, kế hoạch công tác. Kịp thời thông tin, tuyên truyền các hoạt động của hệ thống KBNN, của KBNN Hưng Yên và của cấp ủy, chính quyền địa phương; xử lý linh hoạt, kịp thời, chính xác các thông tin và đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền trên Đài truyền hình, Báo Hưng Yên, Cổng thông tin điện tử KBNN và KBNN Hưng Yên nhằm nâng cao vị thế của KBNN.

Quản lý tài chính, tài sản và xây dựng cơ bản nội ngành tiết kiệm, hiệu quả. Tổ chức thực hiện tốt dự toán thu, chi năm 2024, đảm bảo sử dụng kinh phí tiết kiệm, hiệu quả, đúng chế độ, tiêu chuẩn, định mức quy định, phục vụ tốt nhiệm vụ chuyên môn, chính trị được giao.

Nâng cao chất lượng công tác thanh tra chuyên ngành, kiểm tra nội bộ, tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãnh phí. Tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 20/10/2023 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 03/CT-BTC ngày 23/11/2023 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc chấn chỉnh, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động công vụ. Tăng cường kiểm tra, giám sát từ xa trên môi trường điện tử để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thanh tra, kiểm tra. Thực hiện công tác thanh tra chuyên ngành, kiểm tra nội bộ theo đúng định hướng và kế hoạch được phê duyệt; thực hiện hoạt động thanh tra có trọng tâm, trọng điểm, đúng quy trình và đúng quy định của pháp luật. Đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; thực hiện có hiệu quả kế hoạch phòng, chống tham nhũng; tăng cường sự phối hợp trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực giữa Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể trong hệ thống KBNN Hưng Yên. Thực hiện đúng quy định công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư phản ánh, khiếu nại, tố cáo, xác minh tài sản thu nhập theo quy định.

Đẩy mạnh cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin. Tiếp tục tăng cường thanh toán qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến đối với các đơn vị SDNS trên địa bàn với mục tiêu cải cách hành chính, hiện đại hóa hoạt động KBNN. Không ngừng nêu cao tinh thần trách nhiệm, cải thiện năng lực và phong cách giao tiếp, ứng xử của công chức trong thực thi công vụ nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ, sự hài lòng của các tổ chức và cá nhân có giao dịch với KBNN. Gắn trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị và cá nhân giao dịch viên trong việc cải thiện nâng cao kỹ năng, thái độ phục vụ, tinh thần trách nhiệm, chất lượng dịch vụ hành chính công và mức độ hài lòng của cá nhân, tổ chức đối với chất lượng phục vụ của từng đơn vị; lấy sự hài lòng của khách hàng làm trung tâm và làm cơ sở để bình xét thi đua - khen thưởng đối với cá nhân, tập thể.