Triển khai tổ chức thực hiện tốt Quy chế quản lý, sử dụng tư liệu, hiện vật, file dữ liệu về thông tin, tuyên truyền

Đăng ngày 01 - 03 - 2024

Việc tổ chức thực hiện đồng bộ, đạt hiệu quả cao Quy chế đã phục vụ tốt cho các hoạt động về nghiên cứu lịch sử, giáo dục truyền thống, thông tin tuyên truyền tại các đơn vị trong hệ thống Kho bạc Nhà nước Hưng Yên.

Ngày 26/4/2023, Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước ban hành Quyết định số 2379/QĐ-KBNN về Quy chế quản lý, sử dụng tư liệu, hiện vật, file dữ liệu thông tin, tuyên truyền trong hệ thống Kho bạc Nhà nước và các văn bản hướng dẫn thực hiện Quy chế. Để đảm bảo công tác tổ chức thực hiện Quy chế được đồng bộ, đạt hiệu quả cao, Giám đốc KBNN Hưng Yên đã ban hành công văn chỉ đạo thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc thực hiện phổ biến, quán triệt đến toàn thể công chức, người lao động trong đơn vị nắm bắt được nội dung Quy chế, đồng thời nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc lưu trữ tư liệu, hiện vật, file dữ liệu về thông tin tuyên truyền để chủ động sưu tầm, cung cấp các tư liệu, hiện vật, file dữ liệu về thông tin tuyên truyền cho đơn vị hoặc Kho bạc Nhà nước Hưng Yên.

Đến nay, tại Kho bạc Nhà nước tỉnh và các đơn vị Kho bạc Nhà nước huyện, thị xã đã cơ bản thực hiện hoàn thành việc thu thập, phân loại, lập danh mục thống kê các tư liệu, hiện vật theo đúng quy định. Các tư liệu, hiện vật đang được trưng bày và tư liệu, hiện vật đang lưu trữ, bảo quản trong kho, các đơn vị đã thực hiện phân loại thành các nhóm tư liệu, hiện vật gồm: Nhóm các văn bản pháp lý; Nhóm ảnh tư liệu; Nhóm kỷ yếu; Nhóm thành tích khen thưởng; Nhóm hiện vật, kỷ vật, tặng phẩm. Thực hiện trưng bày các tư liệu, hiện vật tại phòng truyền thống hoặc phòng khách, phòng họp, đồng thời lưu trữ, bảo quản trong kho đối với tư liệu, hiện vật không trưng bày, đảm bảo an toàn theo quy định.

Đối với file dữ liệu về thông tin tuyên truyền hiện đang được lưu trữ trong máy tính cá nhân hoặc các phương tiện lưu trữ khác, các đơn vị đã thực hiện thu thập, phân loại thành các nhóm gồm: File tin, bài viết đăng báo, tạp chí; file ảnh tư liệu; file phim, videoclip, âm thanh; file sách kỷ yếu…lưu trữ toàn bộ file dữ liệu của đơn vị tại máy tính cá nhân hoặc sao lưu dự phòng trên các thiết bị lưu trữ khác (ổ cứng, USB,...) của người được giao nhiệm vụ quản lý. Đối với việc lưu file dữ liệu trên máy chủ của Kho bạc Nhà nước, hiện nay Kho bạc Nhà nước đã tạo lập thư mục và phân bổ dung lượng cho Kho bạc Nhà nước tỉnh, tuy nhiên do máy chủ lưu dữ liệu của Kho bạc Nhà nước hiện có dung lượng thấp, do vậy trong thời gian chờ nâng cấp, Kho bạc Nhà nước huyện, thị xã thực hiện lưu tại máy tính cá nhân và sao lưu dự phòng trên các thiết bị lưu trữ khác của người được giao nhiệm vụ quản lý tại đơn vị theo đúng quy định của Quy chế.

100% đơn vị đã lập danh sách lãnh đạo, công chức được giao nhiệm vụ quản lý, khai thác, sử dụng tư liệu, hiện vật và file dữ liệu về thông tin tuyên truyền để tổng hợp báo cáo Kho bạc Nhà nước cấp quyền truy cập khai thác thông tin theo quy định.